Architecture buro

Blog

Phong cách thiết kế Scandinavia

Phong cách thiết kế Scandinavia

Đơn giản và tinh tế là 2 yếu tố then chốt để tạo nên phong cách Scandinavian. Phong cách chuẩn mực cho sự sang trong, mực thước nhưng đầy nhã nhặn

26/08/2017
Khám phá nét đặc trưng trong kiến trúc Nhật Bản

Khám phá nét đặc trưng trong kiến trúc Nhật Bản

Nhắc đến kiến trúc xây nhà Nhật Bản, chúng ta nghĩ ngay tới những ngôi nhà được xây bằng gỗ với kiến trúc vô cùng độc đáo. Do đặc thù về khí hậu và thời tiết, Nhật Bản là một nước đặc biệt nhiều mưa, khí hậu ẩm ướt nên nhà bằng gỗ khá thông thoáng. Đó là lý do tại sao người Nhật lại yêu thích sử dụng gỗ trong ngôi nhà của mình đến vậy.

23/02/2017
Trung tâm Aliyev Heydar

Trung tâm Aliyev Heydar

Thiết kế của Trung tâm Aliyev Heydar thiết lập một sự liên tục, thống nhất giữa quảng trường xung quanh và nội thất của tòa nhà. Quảng trường, như một trung tâm kết nối các khu đô thị của Baku, kéo theo một không gian nội thất công cộng và một chuỗi các không gian sự kiện dành riêng cho các buổi lễ hội, kỷ niệm của nền văn hóa hiện đại và truyền thống Azerbaijan. Hình khối phức tạp như những đường uốn lượn, rẽ nhánh, những nếp gấp, và những góc cong góp phần thay đổi bề mặt quảng trường này thành một kiến ​​trúc cảnh quan thực hiện vô số các chức năng: chào đón, chia sẻ và định hướng cho du khách thông qua những hình thức nội thất khác nhau. Với những biểu hiện này, toà nhà làm mờ đi sự khác biệt thông thường giữa các đối tượng kiến ​​trúc và cảnh quan đô thị, vỏ bọc công trình và quảng trường đô thị, nội thất và ngoại thất.

24/09/2016
Quà tặng cho Kiến Trúc Sư tương lai

Quà tặng cho Kiến Trúc Sư tương lai

Sau một tháng phát động chương trình " Kiến Trúc Sư Nhí" công ty Bee Nest đã rất vui và bất ngờ nhận được rất nhiều bài dự thi của các kiến trúc sư tương lai. Thành phần ban giám khảo của Bee Nest đã có những trải nghiệm thú vị khi nhận được bài dự thi của các bé. Chúc các bé vui khỏe và phấn đấu để đạt được ước mơ của mình. Hẹn gặp các bé vào chương trình mùa hè năm sau nhé.

01/08/2016
Xử lý không gian nội thất thông minh

Xử lý không gian nội thất thông minh

Mục tiêu của công ty Bee Nest là mang đến không gian sống tiện nghi, thoải mái nhất cho chủ nhà. Chính vì vậy mà trong thiết kế của Bee Nest chú trọng đến từng chi tiết nhỏ nhất để mang lại một không gian sống trọn vẹn.

30/07/2016
Cuộc thi

Cuộc thi " Kiến Trúc Sư Nhí "

Bé nhà bạn có ước mơ trở thành Kiến Trúc Sư tương lai. Bạn hãy giúp bé nuôi dưỡng ước mơ của mình đồng thời rèn luyện ý thức "tự thân vận động" để đạt được điều mình mong muốn, bằng cách giúp bé tham gia cuộc thi " Kiến Trúc Sư nhí" của công ty Bee's Nest nhé.

07/07/2016
10 Điều cơ bản trong thiết kế kiến trúc

10 Điều cơ bản trong thiết kế kiến trúc

Một công trình kiến trúc được đánh giá cao khi nó đáp ứng đầy đủ các yếu tố về thẫm mỹ, khoa học, bền vững. Để đáp ứng được các yêu cầu này đòi hỏi Kiến Trúc Sư phải nghiên cứu nhiều yếu tố liên quan trước khi bắt tay vào việc thiết kế. Các yếu tố đó là gì chúng ta cùng tham khảo nội dung bên dưới.

07/05/2016